GIỚI THIỆU CHUNG VIỆN KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN

Tên đơn vị: Viện Kế toán – Kiểm toán

Địa chỉ: Số 136 đường Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – Tp. Hà Nội

Email: vienketoankiemtoan@fbu.edu.vn

Web: https://vienketoankiemtoan.fbu.edu.vn

1. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA VIỆN

Viện Kế toán – Kiểm toán được thành lập theo Quyết định số 178/QĐ-ĐHTHN-TCNS của Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính- Ngân hàng Hà Nội. Tiền thân của Viện Kế toán- Kiểm toán là Khoa Kế toán – Kiểm toán được thành lập ngay từ khi thành lập Trường. Phát huy truyền thống hơn 10 năm đào tạo của Nhà trường, Viện Kế toán – Kiểm toán được xem là một trong những đơn vị chủ lực của nhà trường, luôn phát triển không ngừng về quy mô và chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, uy tín ngày càng được khẳng định.

2. CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA VIỆN

2.1. Ban lãnh đạo Viện

– Viện trưởng: TS. Hoàng Văn Tưởng

– Điện thoại: 0982.951.768

– Email: tuonghoangvanhvtc@gmail.com

– Viện phó: TS. Lê Quang Bính

– Điện thoại: 0913.573.956

– Email: lequangbinh5662@yahoo.com

2.2.  Các bộ môn khoa học và giảng dạy:

Có 6 bộ môn:

– Bộ môn Lý thuyết Kế toán

– Bộ môn Kiểm toán căn bản

– Bộ môn Kế toán tài chính

– Bộ môn Kế toán quản trị

– Bộ môn Nghiệp vụ Kiểm toán (Kiểm toán tuân thủ, Kiểm toán tài chính, Kiểm toán hoạt động)

– Bộ môn Hạch toán thống kê

Hiện tại, Viện đã triển khai hoạt động thành hai bộ môn tổng hợp:

– Bộ môn Kế toán (và thống kê)

– Bộ môn Kiểm toán

2.3.  Cán bộ giảng dạy và quản lý:

– Cán bộ cơ hữu gồm các thầy cô có tâm huyết, nhiệt tình, có trình độ và năng lực sư phạm, đã kinh qua nhiều năm làm việc, phục vụ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo cũng như quản lý và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, đội ngũ các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ của Viện đã gắn bó nhiều năm với thực tiễn nghiên cứu, đào tạo, quản lý và thực hành nghiệp vụ về tài chính, kế toán, kiểm toán.

– Cán bộ thỉnh giảng của Viện là những giảng viên có uy tín đến từ Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thương mại, cơ quan Kiểm toán Nhà nước, hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam, Học viện Ngân hàng, các công ty Kiểm toán hàng đầu của Việt Nam, các công ty phần mềm máy tính, các tập đoàn kinh tế sẽ trợ giúp kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn.

2.4. Các Hội đồng của Viện:

– Hội đồng Khoa học Viện Kế toán – Kiểm toán: tập hợp các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam về Kế toán, Kiểm toán, thống kê và phân tích kinh tế. Đây là cơ quan tư vấn khoa học cho Viện và Nhà trường về khoa học chuyên ngành, tham gia vào thực tiễn đào tạo của Viện và trợ giúp cho việc nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên.

– Qũy thắp sáng tình yêu kế toán – kiểm toán: Qũy được tạo lập từ sự tài trợ, đóng góp của giảng viên, phụ huynh để nhằm khích lệ sinh viên ưu tú trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học.

4. TÔN CHỈ HOẠT ĐỘNG CỦA VIỆN

– Kiến thức cơ bản, hiện đại và có hệ thống

– Giàu kỹ năng, sáng tạo, hướng vào thực tiễn

– Sinh viên có tư cách, có hoài bão và ưa hành động

– Môi trường thân thiện, dung dưỡng tài năng

5. CÁC HƯỚNG HOẠT ĐỘNG CỦA VIỆN

– Củng cố tổ chức, bộ máy và tăng cường số lượng, chất lượng cán bộ;

– Nâng cao chất lượng đào tạo các hệ; đẩy mạnh hoạt động liên kết quốc tế trong đào tạo;

– Tích cực tham gia các đề tài NCKH của Trường, của các bộ, ngành và tiến hành biên soạn một số giáo trình cơ bản về kế toán, kiểm toán và công bố các công trình nghiên cứu trên các tạp chí Quốc tế và trong nước có uy tín;

– Đẩy mạnh hoạt động chuyển giao công nghệ, cung cấp dịch vụ tư vấn thuộc lĩnh vực kế toán, kiểm toán.