Tin tức

Học kiểm toán chất lượng để trở thành kiểm toán viên

Kiểm toán viên là một chuyên gia tài chính, là người chuẩn bị và kiểm tra hồ sơ tài chính, đảm bảo rằng hồ sơ là chính xác và các cá nhân hoặc doanh nghiệp đã nộp thuế đúng hạn. Trách nhiệm chính của kiểm toán viên là đánh giá các hoạt động tài chính. Từ đó giúp đảm bảo rằng các tổ chức đang hoạt động hiệu quả. Kiểm toán viên cũng có trách nhiệm theo dõi các hoạt động khiếu nại hàng ngày để xác định các trường hợp không đáp ứng các nghĩa vụ dựa trên các yêu cầu của hợp đồng. Để đảm bảo thực hiện tốt vị trí kiểm toán viên, đòi hỏi một số yêu cầu nhất định tùy thuộc vào lĩnh vực và quy mô của công ty. Tuy nhiên, có một số tiêu chuẩn yêu cầu cơ bản trong toàn ngành, trong đó quan trọng nhất là phải học kiểm toán chất lượng. Việc theo học kiểm toán chất lượng tại trường đại học là điều kiện cần và đủ để các nhà tuyển dụng xem xét hồ sơ của ứng viên.

Học kiểm toán chất lượng để trở thành kiểm toán viên

Để trở thành những kiểm toán viên ưu tú, hoàn thành trách nhiệm và có chuyên môn cao, sinh viên cần có một số tiêu chuẩn nhất định, bao gồm:

Giáo dục

Hầu hết các vị trí kiểm toán viên yêu cầu ít nhất là bằng cử nhân về kế toán, tài chính hoặc một số lĩnh vực liên quan. Một số nhà tuyển dụng thích thuê các ứng viên có bằng thạc sĩ kế toán hoặc quản trị kinh doanh tập trung vào kế toán. Các môn học liên quan có thể bao gồm kế toán tài chính, công nghệ kế toán, thuế, kiểm toán, giao tiếp kinh doanh và luật kinh doanh. Một số trường đại học chất lượng sẽ cung cấp các chương trình đại học và sau đại học cụ thể về kiểm toán.

Các sinh viên cần phải đạt được bằng cử nhân để đủ điều kiện cho chứng nhận kế toán công. Bằng tốt nghiệp cũng có thể giúp các sinh viên trở thành ứng viên cạnh tranh hơn cho các vị trí cấp cao hoặc thăng tiến trong công ty. Chính vì thế, chương trình học kiểm toán chất lượng có một vai trò đặc biệt quan trọng cho sự nghiệp của nhiều sinh viên khi ra trường.

Tu van tuyen sinh nganh ke toan 1

Đào tạo

Tất cả các sinh viên theo học ngành kiểm toán đều phải trải qua một thời gian đào tạo, bởi các giảng viên hay chuyên gia có kinh nghiệm và được cấp bằng chính quy. Công ty kiểm toán thường tuyển dụng các nhân viên dày dạn kinh nghiệm và được đào tạo thời gian đủ. Điều này để đảm bảo nhân viên hiểu trách nhiệm của công việc đồng thời dễ dàng tiếp thu các công việc chuyên môn. Thời gian đào tạo này phụ thuộc vào nơi đào tạo ngành kiểm toán nhưng thông thường cần thời gian 4-5 năm của một trường đại học.

Các sinh viên sẽ được thực tập khi sắp hoàn thành bằng đại học. Khi trải qua kỳ thực tập, sinh viên có được kinh nghiệm thực tế trong môi trường kiểm toán. Từ đó, họ cũng có thể kết nối với các chuyên gia để tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Một số chương trình đào tạo yêu cầu sinh viên trải qua kỳ thực tập như một phần của đề án tốt nghiệp.

hoc thac si chuyen nganh ke toan tao da phat trien cho tuong lai2

Kỹ năng

Kiểm toán viên yêu cầu các kỹ năng cứng và mềm khác nhau để thành công trong công việc. Học kiểm toán chất lượng sẽ cung cấp cho người học những kỹ năng này để họ có thể tự tin khi bắt đầu sự nghiệp của mình.

Kỹ năng phân tích

Kiểm toán viên đòi hỏi có kỹ năng xác định các vấn đề đồng thời đề xuất các giải pháp thích hợp và hiệu quả. Điều này đòi hỏi họ phải xem xét tài liệu và phân tích các quy trình của công ty để xác định các vấn đề có thể dẫn đến nợ phải trả và đề xuất các lĩnh vực cần cải thiện.

Tổ chức

Kỹ năng tổ chức tốt rất quan trọng đối với kiểm toán viên, vì họ thường phải làm việc với nhiều loại tài liệu tài chính cho nhiều khách hàng. Lưu giữ các tài liệu và thủ tục giấy tờ theo thứ tự là điều cần thiết để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả trong khi thực hiện công việc.

Giao tiếp

Kiểm toán viên phải làm việc chặt chẽ với khách hàng của họ, điều quan trọng là họ phải có kỹ năng giao tiếp hiệu quả. Họ sẽ cần phải lắng nghe cẩn thận khách hàng, người quản lý và các bên liên quan khác về các sự kiện và mối quan tâm. Đồng thời, họ cần có khả năng thảo luận về kết quả công việc cả trong các báo cáo bằng văn bản và trong các cuộc họp.

Tính toán

Mặc dù các kỹ năng tính toán phức tạp là không quá cần thiết nhưng kiểm toán viên cần có khả năng phân tích, so sánh và diễn giải các sự kiện và số liệu. Điều này đòi hỏi kiến ​​thức về thống kê và kế toán.

Định hướng chi tiết

Kiểm toán viên phải chính xác trong công việc và số liệu để giúp khách hàng tránh bị phạt và hiểu rõ về các khoản nợ tiềm tàng. Vì lý do này, kiểm toán viên cần phải là có định hướng chi tiết và cẩn thận khi soạn và kiểm tra tài liệu và các báo cáo tài chính khác.

dai hoc tai chinh ngan hang tuyen sinh lien thong nganh ke toan 1

Học kiểm toán chất lượng ở đâu?

Trường Đại học tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU) là một lựa chọn rất tốt cho các bạn sinh viên đang mong muốn trở thành một kiểm toán viên trong tương lai. Chương trình học kiểm toán của chúng tôi có thời gian đào tạo chính quy từ 4-5 năm và được cấp bằng cử nhân sau khi ra trường. Trong quá trình đào tạo kiểm toán, chúng tôi giúp các bạn sinh viên kết hợp lý thuyết với thực hành. Bằng cách các bạn sinh viên sẽ được tham gia nhiều buổi tọa đàm, hội thảo, hội nghị cùng các nhà tuyển dụng. Từ đó, giúp các bạn nâng cao nhiều kỹ năng đồng thời có cơ hội tiếp xúc với công việc mà mình sẽ làm trong tương lai.

Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành một kiểm toán viên, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 02437931340 hoặc gửi email đến hòm thư fbu.tuyensinh@gmail.com.

Các tin liên quan