Tin tức

Học đại học ngành kế toán ở đâu chất lượng?

Hiện nay kế toán là một trong những ngành được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi khi học xong ngành kế toán sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm cao. Đặc biệt đây còn là ngành có vai trò vô cùng quan trọng trong bất kỳ một công ty, doanh nhiệp hay bất kỳ tổ chức nào cũng phải có. Chính vì thế mà học đại học ngành kế toán ở đâu chất lượng? Đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vậy để chọn cho mình một trường có cơ sở đào tạo ngành kế toán tốt nhất hãy cùng fbu.edu.vn tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới này nhé.

Hình 1: Ngành kế toán tại Hà Nội tốt nhất là ngành được các bạn trẻ yêu thích hiện này

Ngành kế toán – kiểm toán là gì?

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản nhất về ngành kế toán là ghi chép, liệt kê những tài sản ,của cải hay hoạt động của doanh nghiệp, công ty, tổ chức, đơn vị kết hợp…Với tính toán để có thể tính ra được kết quả lao động mà con người đạt được trong quá trình làm việc. Nói tóm lại kế toán – kiểm toán chính là công việc ghi chép, xử lý, thu nhận, cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh, hoạt động kinh tế tài chính của một doanh nghiệp, công ty, cơ quan nào đó.

Đối tượng ngành kế toán: Với ngành kế toán thì đối tượng chính là sự hình thành và sự biến động của tài sản mà kế toán cần phản ánh, được thể hiện ở hai lĩnh vực là lĩnh vực tài sản và lĩnh vực nguồn vốn trong quá trình hoạt động.

Nhưng môn học của ngành kế toán: Khi bạn học ngành kế toán chất lượng thì bạn sẽ được đào tạo các kiến thức từ kiến thức đại cương cho đến các kiến thức chuyên ngành. Hiện nay thì chương trình đào tạo ở các trường đại học sẽ bắt đầu học các môn đại cương từ một năm đến hai năm đầu. Sang những năm tiếp theo các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên ngành kế toán.

Ngành kế toán gồm các môn: Nguyên lý kế toán, Kế toán chi phí, Kế toán quản trị, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Báo cáo tài chính, Phân tích ngân sách, Chiến lược kinh doanh, Kiểm toán, Chiến lược kinh doanh, Kế toán tài chính, Hệ thống thông tin, Kế toán quốc tế, Tiêu chuẩn và đạo đức nghề nghiệp, phân tích định lượng, Kế toán quản trị, Quản lý rủi ro, Kế toán thuế và nhiều môn học cơ bản khác.

Hình 2: Học ngành kế toán ở đâu chất lượng?

Học ngành kế toán ở đâu chất lượng?

Như chúng ta vừa tìm hiểu bên trên là những lý do để chúng ta có thêm động lực để tham khảo ngành kế toán. Thì dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một trọng các trường đứng TOP đầu của ngành kế toán là đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành kế toán. Tuy nhiên theo khảo sát nhưng năm gần đây thì trường đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội đang được rất nhiều các bậc phụ huynh và các bạn học sinh hướng tới. Bởi trường là cơ sở đào tạo chính quy, đào tạo chuyên sâu về các lĩnh kinh tế, kế toán, tài chính,… Ngoài ra trường còn có đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm. Sinh viên ra trường có thể tìm được những công việc có mức thu nhập cao phù hợp với chuyên ngành nghiên cứu.

Hình 3: Trường đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội là trường đạo tạo ngành kế toán uy tín và chất lượng

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được học ngành kế toán ở đâu chất lượng. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên chọn học ngành kế toán ở đâu thì bạn hãy đến với trường đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo, chắc chắn FBU là một ngôi trường lý tưởng để cho các bạn học sinh, sinh viên tin tưởng học tập và rèn luyện mà bạn không nên bỏ lỡ.

Thông tin liên hệ tới Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội:

Hotline: 024 3793 134

Trụ sở chính: Xã Tiên Phong – H. Mê Linh – TP. Hà Nội.

Cơ sở dào tạo 2: số 136 – Đường Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội

Các tin liên quan