Sự Kiện

Ngành kế toán học những môn gì? Học ngành kế toán ra trường làm gì?

Ngành kế toán học những môn gì? Và học kế toán ra trường làm gì? Là 2 trong nhiều câu hỏi được các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm nhất vào thời điểm tuyển sinh đại học. Hiểu được những thắc mắc này, bài viết dưới đây FBU sẽ chia sẻ tổng quan về ngành kế toán giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh hiểu rõ hơn nhé!

Nhiều ý kiến cho rằng, muốn học kế toán thì nhất định phải giỏi muôn toán, ý kiến này không đúng đâu nhé. Trên thực tế, những người giỏi toán là những người có tư duy logic tốt, tuy nhiên thay vì đòi hỏi sự tư duy và sáng tạo thì đối với người theo học kế toán lại cần có tính cẩn thận trong công việc.

Vì thế, học giỏi môn toán chưa chắc đã là một kế toán giỏi đâu nhé, để thành một kế toán giỏi bạn nên phân bố học đều các môn học ở chương trình đại học, và nhất là phải rèn luyện cho mình tính cẩn thẩn tránh sự sai sót về mọi mặt. Vậy ngành kế toán học những môn gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

nganh ke toan hoc nhung mon gi

Ngành kế toán học những môn gì?

Ngoài những môn đại cương mà bất cứ ngành nào chũng ta cũng phải học như thì ngành kế toán học những môn gì?. Đó là những môn liên quan như: triết học Mác-Lênin, kinh tế chính trị Mác-Lênin, chủ nghĩa xã hội khoa học, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, ngoại ngữ, toán cao cấp, tin học đại cương,… Thì kế toán sẽ có một số môn chuyên ngành như: Kinh tế vi mô, tài chính – Tiền tệ, nguyên lý thống kê kinh tế, Marketing căn bản, luật kinh tế, nguyên lý kế toán, kế toán tài chính, kế toán quản trị…

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên sẽ có các môn học liên quan đến việc xem xét hiệu quả hoạt động kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan,… thông qua tính phí, tính hoạt động ngân sách cũng như tính dự án, quản lý doanh thu của tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp đó.

Không dừng lại ở đó, các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian,… là những kiến thức cũng sẽ được trang bị để giúp các bạn sinh viên có những kinh nghiệm cần thiết sau khi ra trường cũng như tạo nên hiệu quả công việc ổn định và tốt nhất.

nganh ke toan hoc nhung mon gi

Học ngành kế toán ra trường làm gì?

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong bất cứ một cơ quan, một doanh nghiệp, một tổ chức nhà nước hay tư nhân nào. Chính vì thế mà cơ hội nghề nghiệp ngành Kế toán chưa bao giờ hạn chế và có rất nhiều triển vọng trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp ra trường, các bạn có thể làm việc ở các vị trí như:

– Nhân viên quản lý dự án, môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ;

– Chuyên viên phụ trách kiểm toán, kế toán, chuyên gia quản lý quỹ, chuyên gia thực hiện các giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thuế, thủ quỹ, tư vấn tài chính;

– Kế toán trưởng, chuyên gia quản lý tài chính;

– Giảng viên giảng dạy về bộ môn kế toán;

– Thanh tra kinh tế hoặc nghiên cứu tài chính;

nganh ke toan hoc nhung mon gi 2

Với các công việc trên, sinh viên ngành Kế toán sau khi ra trường có thể khẳng định năng lực của mình tại:

– Các đơn vị công – đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học và bệnh viện;

– Các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động vì lợi nhuận như: công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, công ty bảo hiểm, ngân hàng thương mại;

– Các cơ quan quản lý nhà nước: thống kê, bộ phận thuế và kế hoạch đầu tư;

– Các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp hay các trung tâm đào tạo kế toán;

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về môn học và việc làm sau khi kết thúc chương trình học kế toán, hy vọng có thể giải đáp được một phần thắc mắc của các bạn. Tuy nhiên, khi bạn đã chọn theo học ngành kế toán thì việc ngành kế toán học những môn gì không còn quan trọng nữa, quan trọng là bạn phải tìm cho mình một ngôi trường đào tạo ngành kế toán uy tín và chất lượng nhất để theo học. Nếu bạn chưa có sự lựa chọn nào cho mình hay tham khảo chuyên ngành kế toán tại FBU – Trường Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội của chúng tôi nhé!

Các tin liên quan