Sự Kiện

Vì sao chọn ngành kế toán – kiểm toán để theo học

Việc chọn ngành học có lẽ là vấn đề băn khoăn nhất của các bạn trẻ khi bắt đầu tham gia vào chương trình đại học. Và ngành kế toán – kiểm toán cũng là một trong những ngành học được các bạn trẻ quan tâm rất nhiều và không biết có nên theo học ngành này hay không.

Vì ngoài việc theo đuổi đam mê của mình, các bạn cũng nên nhìn nhận về tương lai và xuy xét xem ngành học mà mình chọn có mang lại một công việc như mong muốn và mức lương có ổn định trong tương lai hay không. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem vì sao chọn ngành kế toán – kiểm toán để theo học nhé!

Vì sao chọn ngành kế toán – kiểm toán để theo học

Hiện nay, hầu hết các trường có khoa kinh tế đều đào tạo chương trình kế toán, như vậy có thể thấy nhân sự ngành kế toán – kiểm toán là con số không hề nhỏ. Vậy thì nguồn nhân sự đấy sẽ đổ vào đâu? Chúng ta vẫn thường có câu chuyện gì xảy ra cũng có nguyên do của nó, không phải ngẫu nhiên mà các bạn trẻ thi nhau theo học ngành kế toán – kiểm toán, nếu như ngành này không cần nguồn nhân lực.

Đối với những người đã và đang tìm hiểu ngành kế toán kiểm toán, chắc các bạn cũng sẽ phần nào hiểu được vì sao chọn ngành kế toán – kiểm toán lại là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Đơn giản là vì trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay, ở Việt Nam các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn nhỏ ngày càng nhiều mà ngành kế toán – kiểm toán lại là một cánh tay đắc lực không thể thiếu của bất kì một tổ chức lớn nhỏ nào.

Đối với các doanh nghiệp, tổ chức mà nói, kế toán – kiểm toán là một bộ phân quyết định sự thành bại, bởi những thông tin mà bộ phận kế toán cung cấp giúp các nhà quản trị có thể đưa ra các chiến lược và quyết định kinh doanh. Do đó nếu không có bộ phận kiểm toán – kế toán hoặc thông tin mà kế toán cung cấp bị sai lệch sẽ dẫn đến các quyết định của nhà quản trị không phù hợp, doanh nghiệp có thể rơi vào tình trạng khó khăn.

Bên cạnh đó, bộ máy kế toán – kiểm toán cũng sẽ dựa vào nghiệp vụ của mình xác định đúng nhu cầu khi nào doanh nghiệp cần huy động vốn, nên lựa chọn nguồn tài trợ nào, lựa chọn phương thức đòn bẩy kinh doanh như thế nào để huy động vốn, để bảo toàn và phát triển được nguồn vốn, nâng cao thu nhập của công ty, doanh nghiệp.

Với một vai trò quan trọng như vậy thì chắc chắn, bất kì một doanh nghiệp nào cũng cần và kháo khát nguồn nhân lực ngành kế toán. Mà mỗi công ty, doanh nghiệp thì đều có ít nhất từ 2 kế toán trở lên, chúng ta có thể hiểu rằng công ty, doanh nghiệp có quy mô càng lớn nhân lực ngành kế toán cần có lại càng nhiều. Vì vậy, nhân sự ngành kế toán sẽ đổ vào đây chứ đâu. Đó cũng chính là lý do mà vì sao chọn ngành kế toán – kiểm toán lại nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Như đã nói ở trên nếu như bộ phận kế toán cung cấp bị sai lệch có thể sẽ dẫn doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn. Chính vì vậy, mà ngoài việc quan tâm vì sao chọn ngành kế toán – kiểm toán để theo học, thì bạn cũng nên chọn cho mình một ngôi trường đào tạo chất lượng và uy tín để có thể trở thành một người có chuyên môn giỏi để ghi điểm với các nhà tuyển dụng nhé.

Chọn học ngành kế toán – kiểm toán ở đâu chất lượng nhất?

Sau khi trả lời được câu hỏi vì sao chọn nghành kế toán – kiểm toán để theo học thì điều tiếp theo mà các bạn cần quan tâm đó là chọn một cơ sở đào tạo ngành kế toán – kiểm toán chất lượng và uy tín nhất để theo học. Nếu các bạn chưa chọn được cơ sở đào tạo nào các bạn có thể tham khảo viện kế toán – kiểm toán của trường đại học Tài chính – Ngân hàng (FBU) thử xem nhé!

FBU là ngôi trường đã đào tạo ra hàng chục giám đốc tài chính ngân hàng, hàng trăm kế toán trưởng, và rất nhiều những nhân viên phụ trách tài chính, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án tại các công ty chứng khoán, ngân hàng,… Với hơn 10 hoạt động và số lượng sinh viên ngành kế toán – kiểm toán của FBU sau khi ra trường đã có những thành công nhất định cho riêng mình như vậy, đó chính là niềm tự hào của FBU.

Nếu bạn cần được tư vấn kỹ hơn về ngành kế toán – kiểm toán tại FBU bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 024 3793 1340 – 024 3793 1341 để được hỗ trợ nhanh chóng và nhiệt tình nhất nhé!

Các tin liên quan