Cơ hội nghề nghiệp

Học ngành kế toán – Ra trường làm gì?

Kế toán là một ngành công nghiệp rất phổ biến và rất ổn định, có vai trò không thể thiếu trong bất kỳ tổ chức hoặc doanh nghiệp nào. Câu hỏi “Ngành kế toán là gì? Trường học nào là uy tín?” Nhận được rất sự quan tâm từ người học.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về ngành kế toán – một ngành công nghiệp thú vị chưa bao giờ lỗi thời trong nhóm kinh tế, vì vậy nó sẽ là một cơ sở quan trọng để bạn chọn ngành công nghiệp này trong tương lai.

Ngành kế toán là ngành như thế nào ?

Công việc trong ngành kế toán được hiểu đơn giản như sau: ghi nhận tài sản và hoạt động thu chi của doanh nghiệp vào sổ sách kế toán, tính toán kết quả lao động, tính toán lương thưởng cho nhân công, lên kế hoạch thu chi trong kỳ kinh doanh cho doanh nghiệp. Vậy kế toán là gì? Đây là công việc ghi nhận, quản lý, xử lý và cung cấp thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, kinh doanh, tổ chức, …

Lựa chọn học kế toán, bạn sẽ được đào tạo từ kiến ​​thức cơ bản như Nguyên tắc kế toán, Kế toán quản lý, Kế toán chi phí, Kiểm toán, v.v. Để biết về kiến ​​thức đặc biệt về các kiến thức chuyên ngành như kế toán ngân hàng, kế toán tài chính, phân tích, phân tích kế toán tài chính, … bạn cần tiếp tục theo học đến khi toàn bộ khoá học được hoàn thành, kết thúc sau 3-4 năm.

Về cơ bản, khu vực kế toán hiện được chia thành ba chuyên ngành chính: Kế toán kiểm toán, Kế toán ngân hàng và Kế toán tài chính với các cấp độ trung gian, các trường đại học nghề nghiệp và đại học đến các trường đại học. Bởi vì đó là một ngành công nghiệp học tập thú vị, kế toán hiện được đào tạo ở nhiều trường, nhưng không có nhiều trường đào tạo uy tín.

Tốt nghiệp ngành kế toán ra trường làm gì?

Hiện tại, khi nói đến các nhóm kinh tế, hầu hết mọi người đều nhận thấy rằng các cơ hội việc làm không còn cao, nhu cầu về nguồn nhân lực còn thiếu, … nhưng nó không đúng. Kế toán – Là vị trí mà các doanh nghiệp đều rất cần thiết trong mọi tổ chức và doanh nghiệp từ cá nhân đến doanh nghiệp nhà nước. Do đó, thị trường lao động và nhu cầu về nguồn nhân lực là rất lớn.

Tùy thuộc vào bộ phận và cấp độ, sức mạnh của bản thân, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm những công việc như sau: Các chuyên gia chịu trách nhiệm về Kế toán, Kiểm toán, Thuế, Ngân hàng và Bộ kiểm soát, Kho bạc, Tư vấn tài chính, v.v. Trong tất cả các công ty trong tất cả các lĩnh vực có bộ phận quản lý tài chính, các đơn vị trong khu vực công, tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ và ngân hàng; Môi giới chứng khoán, cán bộ giao dịch và quỹ, quản lý dự án trong các công ty chứng khoán và ngân hàng; Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính, …

Làm việc đa dạng và thú vị nhưng tự tin nắm bắt và theo đuổi ngành kế toán, ngoài kiến ​​thức nghiệp vụ cơ bản và chuyên sâu, người học cần trang bị thêm kiến ​​thức về các kỹ năng mềm, kỹ năng tổ chức, kỹ năng xử lý tình huống,… đây cũng là những yếu tố rất quan trọng.

Tại Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (FBU), một trong những trường đào tạo chuyên ngành kế toán uy tín, sinh viên sẽ tập trung vào việc thúc đẩy các kỹ năng tiếng Anh, các kỹ năng dùng trong nghiên cứu với các quy trình bắt đầu từ tham khảo, thực hành.

Ngoài ra, FU cũng cung cấp cho sinh viên tiếp xúc với phần mềm kế toán, thực hành trong không gian mô phỏng, không gian kinh doanh ảo, … đảm bảo sinh viên có trải nghiệm tốt để phục vụ cho công việc trong tương lai để tự tin xác nhận bản thân khi họ tốt nghiệp.

Từ thông tin mà bài viết cung cấp, chắc có lẽ đã đủ thuyết phục và đưa cho người đọc một cái nhìn tổng quan về ngành kế toán và câu trả lời cho câu hỏi “Ngành kế toán nên học hay không – sinh viên tốt nghiệp ra trường làm gì?”

Ngành kế toán được xem xét là điểm thành công của lĩnh vực kinh tế và FBU là ngôi trường đào tạo ngành kế toán uy tín, … là một điểm đến mà bạn sẽ muốn đến và trải nghiệm nếu mục đích của bạn là theo đuổi ngành kế toán và trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực kế toán trong tương lai.

Các tin liên quan