Cơ hội nghề nghiệp

Ngành kế toán – có nên học không?

Trước tình hình kinh tế hội nhập toàn cầu, lực lượng lao động không chỉ phục vụ trong nước mà cả ngoài nước thì số lượng lao động chưa bao giờ là đủ cả. Dù môi trường cạnh tranh lao động khó khăn rất nhiều, nhưng cơ hội mở ra với các ngành Kế toán đều rất lớn.

Thay vì do đắn đo với câu hỏi “Có nên học ngành Kế toán không?” thì tại sao các bạn không tìm hiểu xem ngành đó như thế nào và chuẩn bị cho mình tốt nhất để theo đuổi. Bài viết dưới với những thông tin về ngành Kế toán, cũng như trường đào tạo uy tín và cơ hội việc làm sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi có nên học hay không?

 

Học ngành Kế toán, bạn có phù hợp?

Ngành kế toán là ngành ổn định, bất kể doanh nghiệp nào cũng cần đến kế toán. Tuy nhiên, bạn làm gì để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Câu trả lời nằm ở chất lượng của ngôi trường đào tạo mà bạn muốn chọn theo học ngành này.

Đầu tiên, bạn nên quan tâm đến chương trình đào tạo của trường Đại học mà bạn chuẩn bị theo học. Bạn nên tìm hiểu để xem mình có phù hợp với chương trình đào tạo đó không? Sau đó, bạn cần tìm hiểu học phgis, môi trường học tập,… rồi mới đưa ra quyết định.

 

Ngành kế toán học những gì?

Học ngành Kế toán chắc chắn các bạn sẽ được học về các nghiệp vụ hạch toán các giấy tờ sổ sách, các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong quá trình làm việc của các công ty, cách thức định khoản các nghiệp vụ ra sao, tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp. Khi theo đuổi ngành học này sinh viên ngoài việc chắc chắn được trang bị những kiến thức chuyên ngành về Kế toán.

Đến nay, ngành Kế toán vẫn là nhóm ngành “hot” và “đa dạng” với nhiều vị trí các bạn có thể làm kế toán tài chính, kế toán ngân hàng, kế toán kho… sự phát triển ổn định cũng như cơ hội việc làm của ngành này không phải là thấp, bởi bất cứ công ty nào tập đoàn lớn nhỏ nào trên thế giới cũng có vị trí kế toán trong công ty. Nên nếu như có ai hỏi rằng “Có nên học ngành Kế toán không?” câu trả lời là có.

Các tin liên quan